pacman, rainbows, and roller s
Logo
Chào mừng bạn đến với bocau.hexat.com - wapsite của căn cứ bồ câu Nhật Vy
Bây giờ là: 21:17 Ngày: 20/04/18
Đang Online:1
Thu hoạch
Thư viện
Tìm kiếm GOOGLEmobile
internet
Tổng hợp hay * Truyện cười người lớn * Tải full * Phần mềm mobile * Nghe nhạc online * Phần mềm operadong ho
NHÀ NÔNGLÀM GIẦU
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Nghe chim gù, nhâm nhi tách cà phê!Kỹ thuật xây dựng chuồng trại nuôi bồ câu

Địa điểm: Chim bồ câu là vật nuôi có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh tật. Tuy nhiên, quý vị nên chọn nơi xây chuồng trại nuôi chim bồ câu xa nơi dân cư là tốt nhất để đề phòng lây dịch bệnh từ các loại vật nuôi khác (nếu nuôi quy mô lớn). Có đường ra vào để thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn, mua bán chim bồ câu... Hướng của nhà nuôi nên làm quay theo hướng Đông - Nam để đón gió vào mùa hè, ánh nắng vào sáng sớm.

Chuồng nuôi tập thể: Chuồng nuôi tập thể là một căn nhà cấp 4 làm theo kiểu 2 mái hoặc bán mái tùy ý. Chiều cao từ 4-5 (m), nếu lợp chống nóng thì có thể thấp hơn để tiết kiệm vật liệu, phòng chống bão gió...Chống nóng qúy vị có thể dùng xốp, lá dừa...nếu làm bên trong, trồng các loại dây leo trên mái, trồng các loại cây có tán lá rộng phủ lên mái như cây bàng...Chiều ngang, qúy vị tính toán cho phù hợp với khu đất, không nên xây rộng quá, hẹp quá. Theo chúng tôi chiều ngang không nên làm quá 10m, chiều dài thì tùy ý nhưng cần làm thành nhiều gian để đảm bảo kêt cấu của căn nhà chắc chắn và mỗi một gian có thể nuôi một loại chim có độ tuổi bằng nhau . Tại vị trí đầu của khu nhà nên dành một gian để chứa đựng thức ăn và các vật dùng khác phục vụ cho việc chăn nuôi bồ câu. Tại hướng Đông-Nam, Tây-Bắc bố trí các cửa sổ để đóng, mở khi cần thiết, trên mái của khu nhà bố trí hệ thống thông gió để giảm nhiệt độ khi mùa hè. Nếu bố trí hệ thống phun mưa nên dùng loại phun mưa hạt nhỏ để tiết kiệm nước, khoảng cách giữa 2 vòi là 1.5m. Bên trong của khu nhà tại vị trí thuận lợi làm các giá để ổ đẻ cho bồ câu. Tốt nhất qúy vị nên ngăn từng ô có kích thước dài 0.6m, cao 0.4m, sâu 0.5m để bồ câu hạn chế đánh nhau khi tranh dành ổ đẻ. Số lượng giá để ổ đẻ bao giờ cũng nhiều hơn số đôi chim nuôi trong khu nhà. Nền chuồng, khu vực xung quanh khu nhà, đường ra vào nên đổ bê tông để thuận tiện cho việc vệ sinh. Trong khuôn viên của trang trại trồng cây xanh để lấy bóng mát, tạo cảnh quan, nhưng vẫn đảm bảo thoáng mát. Khoảng cách giữa 2 khu chuồng quý vị nên đào ao nuôi các loại cá như: trê lai, rô phi...để tận dụng phân của chim bồ câu.
Chuồng nuôi cá thể:Ngoài các kích thước của căn nhà như nuôi tập thể thì nhà nuôi cá thể phải xây cao hơn vì bên trong căn nhà bố trí 3 tầng chuồng, mỗi tầng có chiều cao là 0.4m, khoảng cách giữa các tầng là 0.3m, khoảng cách từ tầng thứ 3 lên đến mái không nên làm cao qúa tốn kém vật liệu, thấp qúa không thông thoáng. Chiều ngang của căn nhà cũng cầm tính toán hợp lý khỏi lãng phí. Mỗi chuồng có chiều ngang là 1m, nếu bố trí 3 hàng thì kích thước chiều ngang là 0,7m + 1m + 0,7m + 1m +0,7m + 1m +0,7m = 5,8m. Mỗi ô chuồng là nuôi một đôi chim sinh sản có kích thước như sau:a = 0.5m, b = 0.5m, h = 0.4 m, có 2 ổ đẻ, một ổ để bên trên giá và một ổ để ở dưới, một máng ăn, một máng uống và một máng đựng thức ăn bổ sung. Ổ đẻ để bên dưới làm bằng gỗ có cạnh từ 0.2 -0.25 m để chim đứng lên khỏi bị đổ, ổ bên trên có thể làm bằng rá nhựa. Bên trên mỗi nóc chuồng có máng hứng phân chim làm bằng nhựa dẻo có thể mua sẳn ( nếu nuôi nhiều), nuôi ít có thể tận dụng bao bì xi măng.


Các bài đã đăng
* Chim bồ câu có chung thủy hay không?
* Chim bồ câu nhanh hơn internet
* Chuyện về người mê chim bồ câu đua
* Đặc điểm của bồ câu
* Người huấn luyện chim bồ câu đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
* Tại sao chim bồ câu được chọn là biểu tượng của hòa bình?
* Huấn luyện bồ câu đưa thư

Thông tin cần biết
Thủ thuật điện thoại / Mã vùng điện thoại các tỉnh VNPT / Thời tiết / Bí quyết làm đẹp cho phụ nữ


Giải trí
> Nghe nhạc miễn phí
> Tải Full
> Tìm kiếm tất cả
> Tải Game mobile
> Tủ sách java
> Giải trí
> Phần mềm mobile
HữuHOMEHữuChatr kết bạn
Gửi cho bạn bè

Ads:Wap tải di động free !
Ads:Hàng đẹp mới về
© CopyrightHai Thành Viên
Powered byXtgem.com
Tải các phần mềm hỗ trợ lướt web như Opera, Ucweb , Google chrome ....Tại đây >>
Hôm nay :14358
You are from :Hữu
Biên tập:Đỗ Văn Hưng
Cơ quan chủ quản:Căn cứ bồ câu Nhật Vy
Địa chỉ: Xuân Thành, Xuân Trường, Nam Định
Email: nhatvy200912@yahoo.com
Giấy phép đăng ký số 1058-GP/Sở TTTT,Nam Định, ngày 01 tháng 01 năm 2010
Bản quyền thuộc Căn cứ bồ câu Nhật Vy. Phiên bản chạy thử nghiệm g.CMS Portal version 1.0
Ghi rõ nguồn bocau.hexat.com nếu bạn cho phát hành lại thông tin từ wapsite này!